Review Đà Bắc Ecolodge, Đà Bắc, Hòa Bình

Nhà mình mới đi Đà Bắc tháng trước và rất ấn tượng với Đà Bắc Ecolodge – nơi gia đình chọn để lưu trú. Thời gian hai ngày được cùng chồng con ngắm nghía hồ nước, núi xanh và sống trong một căn nhà gỗ nhỏ xung quanh là rừng tre lao xao gió khiến mình cảm thấy rất an lành, nên muốn viết ra để các bạn có một địa chỉ bỏ túi nếu cũng có nguyện vọng được ở gần thiên nhiên giống gia đình mình.

Bể bơi mát lạnh

Ở Đà Bắc Ecolodge mình chấm điểm 10 cho cái bể bơi nước suối. Do lấy nước từ nguồn nước suối chảy trực tiếp từ trên núi xuống nên bể rất sạch vì nước được thay mới liên tục. Bể của trẻ em và người lớn nằm sát cạnh nhau. Bể người lớn thì hơi nhỏ nhưng view siêu đẹp nên các mẹ có thể tha hồ tranh thủ sống ảo. Trong lúc Pika vầy nước cùng với bố, mình thong thả bơi, đọc sách, nhâm nhi đồ uống yêu thích, ngắm cảnh núi hồ hùng vĩ ngay trước mặt.

Bể của trẻ con có hình trái tim :))

View phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Nhà mình chọn một căn view hồ, mà thật ra căn nào ở đây cũng view hồ hết. Phòng ốc thì đơn giản, nếu không muốn nói là sơ sài, nhưng đáp ứng nhu cầu tối thiểu của mình là có vệ sinh khép kín và sạch sẽ. Thấy chồng mình bảo các homestay xung quanh đều vậy, ở đây là thuộc dạng ‘khá’ rồi nên mình không thắc mắc nhiều. Do xung quanh có nhiều cây cối nên thi thoảng trong phòng có thấy xuất hiện côn trùng như muỗi, kiến…; tuy trong phòng có trang bị màn (mùng) nhưng bạn vẫn nên mang kem bôi chống côn trùng đi nhé. Trong phòng chỉ có quạt thôi không có điều hòa, nhưng buổi tối mát lắm vì trên núi cao và gần hồ. Ban ngày thì hơi nóng chút nhưng nhà mình toàn ở bể bơi nên cũng không vấn đề gì.

Một chiếc view từ phòng ngủ
Phòng nào cũng hướng ra hồ

Tổ chức tour bao gồm hoạt động thể chất nhẹ nhàng

Anh chủ Ecolodge có thiết kế tour cho khách đi chơi, gồm có đi chơi suối, chèo thuyền kayak (kèm trekking nhẹ vì bạn có thể đi bộ từ nhà ra hồ nơi chèo thuyền, đường đi thì đẹp nhưng nhớ mang theo một bình nước nhỏ nha các bạn). Mình đánh giá cao kiểu combo có tour này vì giúp chúng ta ‘đổi vị’ và sử dụng thời gian có nghĩa. Bọn trẻ sẽ chẳng bao giờ mè nheo YouTube khi trước mặt chúng là cả một con suối róc rách chảy hay một thác nước đang tung bọt trắng xóa. Và chính bố mẹ khi cùng con tham gia hoạt động cũng sẽ bớt bị phân tán tư tưởng bởi các yếu tố khác, bao gồm cả việc thi thoảng lại giật mình nghĩ tới núi việc ở nhà đang đợi ta ^^

Tôn Ngộ Pika đi thỉnh king 😀

Chi phí hợp lý

Trong tour nhà mình đóng giá 900k/người lớn đã bao gồm: phòng ngủ, hai bữa ăn (bữa tối và bữa sáng), đi thuyền kayak trên hồ và đi thăm suối, ngoài ra còn có màn đi thuyền máy trên hồ thăm một đền gì đó (sorry mình quên tên rồi) vào sáng hôm sau, nhưng vì muốn cho Pika chơi bể bơi thoải mái nên nhà mình cancel tour đi thăm đền. Nói chung mình thấy combo như vậy giá tốt mà chơi được đủ vị luôn đó các bạn.

Ngoài ra, đồ ăn thì hem có gì đặc biệt, không quá ngon, không dở và số lượng vừa đủ. Còn về phục vụ thì về cơ bản là ổn, hình như họ kinh doanh hộ gia đình nên mọi người đều kiểu thân thiện bình dân, nhìn thấy trẻ con là cười toe. À, có lưu ý là trong thời gian mình nghỉ lại thấy có các đoàn khách vào kiểu ‘tham quan’, hoặc là có nhóm các bạn trẻ nghỉ ở chỗ khác nhưng đến đây chỉ để bơi thôi (chắc do cái bể bơi view đẹp nhất vùng ha ha), mình nghĩ nên viết ra để các bạn chuẩn bị tinh thần để không bị shock nếu tự dưng bạn đang bơi thấy một đoàn thanh niên tấp vào bên bể =))

Hy vọng các bạn tham khảo được thông tin hữu ích.